Chuyên đề “Ổn định Tâm lý Mùa thi” tại Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến

🎓 🌟 GATE FUTURE đồng hành cùng các bạn học sinh trong Chương trình Tư vấn Hướng nghiệp “Ổn định tâm lý mùa thi” tại Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến – Hóc Môn 🌟 🎓

THPT Nguyễn Hữu Tiến

Nhằm hỗ trợ học sinh ổn định tâm lý và trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong mùa thi giúp học sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2023-2024.

Những sai lầm thường gặp được báo cáo viên Trinh Thiên Trung hướng trình bày

Càng gần đến giai đoạn “nước rút”, các bạn học sinh đi học thêm càng nhiều. Việc chạy sô giữa nhiều ca học khác nhau, thậm chí đi học thêm cả ngày hoàn toàn không khoa học, không đạt được hiệu quả mà đôi khi còn đem kết quả ngược lại. Cơ thể, đặc biệt là các tế bào thần kinh ở não cần được nghỉ ngơi, hồi phục sau một quá trình học tập. Việc vắt kiệt sức lực, cố gắng nhồi nhét kiến thức khiến bộ não làm việc căng thẳng quá mức, không tiếp thu được sẽ càng làm học sinh thêm lo lắng, hoảng sợ.

Ngoài ra, lạm dụng chất kích thích như trà, cà phê, chất kích thích tâm thần cũng là sai lầm mà cả phụ huynh và học sinh đều hay mắc phải. Các chất kích thích trên chỉ có thể giúp tỉnh táo và làm việc ngay lúc đó, nhưng sẽ gây ra mệt mỏi, suy kiệt về sau. Đó là chưa kể việc dùng những chất kích thích tâm thần dạng amphetamine để làm hưng phấn thần kinh có thể gây ra các chứng loạn thần, mất ngủ, sau đó là trầm cảm, lo âu..

Chuyen de tam ly mua thi 01

Chuyen de tam ly mua thi 02

Chuyen de tam ly mua thi 03

Chuyen de tam ly mua thi 04

Chuyen de tam ly mua thi 05

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate