Học viện Kỹ Thuật Lê Minh (Lee-Ming Instilute of Technology)

Đài Loan hiện nay là điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa bởi quy trình du học tiện lợi cùng chất lượng giáo dục cao tại các cơ sở đào tạo chuyên sâu. Nếu bạn đang đối diện với sự phân vân về việc chọn trường ở đất nước này, đừng quên tham khảo Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh với những chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

học viện kỹ thuật lê minh

Tìm hiểu về Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh (Lee-Ming Instilute of Technology)

• Tên tiếng Anh: Lee-Ming Institute of Technology.
  • Tên tiếng Trung: 黎明技術學院.
  • Địa chỉ: Số 22, Đoạn 3, Đường Thái Lâm, Khu Thái Sơn, Thành phố Tân Bắc, Đài Loan.
  • Trang web: https://english.lit.edu.tw/

Thông tin chi tiết

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh được thành lập vào năm 1969, là một trường đại học tư nhân tọa lạc tại khu vực đô thị Tân Đài Bắc. Với vị trí đắc địa, trường nằm gần các khu công nghiệp quan trọng như Wugu, Taishan và Linkou.

Là nơi tập trung các ngành công nghiệp lớn với nhu cầu cao về nhân sự và công nghệ cao. Điều này đã thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa trường và các doanh nghiệp, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Hơn nữa, Học Viện đã xây dựng mối liên kết vững chắc với các tổ chức giáo dục đại học danh tiếng trên khắp thế giới, bao gồm Đại học Wollongong và Đại học Griffith ở Úc, Đại học Bang Montana và Đại học Đông Michigan ở Hoa Kỳ, Đại học Công nghệ, Kinh doanh và Thiết kế Hochschule Wismar ở Đức, cùng với Đại học Hàng hải Gdynia. Điều này đã tạo ra nhiều chương trình trao đổi học thuật giữa sinh viên và giảng viên.

Trong tương lai, trường đặt kế hoạch phát triển Chương trình Nghiên cứu Quốc tế Bằng kép, giúp sinh viên đạt được bằng cấp từ cả Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh và một trong những trường đối tác. Điều này mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội hơn để theo đuổi các bằng cấp cao hơn và nâng cao khả năng cạnh tranh trong sự nghiệp.

Cơ sở vật chất Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Mặc dù không có diện tích quá rộng lớn, Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng cao. Khuôn viên trường có diện tích tổng cộng là 71,100 m2, với các giảng đường được thiết kế độc đáo và hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn có các khu vực thể thao và giải trí đặc biệt dành cho sinh viên.

học viện kỹ thuật

Điều này làm cho cơ sở vật chất của trường trở nên đặc biệt chất lượng, được chứng minh thông qua việc tổ chức 24 cuộc thi cấp chứng chỉ chất lượng cấp Quốc gia và Quốc tế. Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh không ngừng duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất, nhằm tối ưu hóa môi trường học tập và nghiên cứu cho sinh viên.

Chương trình đào tạo tại Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ thị trường việc làm, Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh đã tổ chức chương trình đào tạo đa ngành, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng sự nghiệp của mình.

Đối với mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ tham gia học tại 1 trong 4 học viện hiện đang hoạt động trong cơ sở giáo dục này.

Nhóm ngành thời trang và sáng tạo
  • Khoa kỹ thuật số – đa phương điện
  • Khoa thiết kế – sáng tạo sản phẩm
  • Khoa thiết kế – tạo hình thời trang
  • Khoa thiết kế hiện hành
  • Khoa ứng dụng sản phẩm hóa trang
  • Khoa quản lý kinh doanh thời trang
 Nhóm ngành công trình và phục vụ
  • Khoa quản lý doanh nghiệp
  • Khoa quản lý thông tin
  • Khoa Kỹ thuật cơ khí
  • Khoa Kỹ thuật điện – cơ khí
  • Khoa công nghệ thông tin
  • Khóa học kỹ thuật điện
  • Khoa kỹ thuật ô tô
 Nhóm ngành tham quan và ẩm thực
  • Khoa tham quan và giải trí
  • Khoa quản lý thực phẩm
  • Khoa quản lý du lịch
 Nhóm ngành phim truyền hình
  • Khoa nghệ thuật biểu diễn
  • Khoa truyền thanh truyền hình

Học phí tại Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh áp dụng mức học phí khác nhau tùy thuộc vào từng ngành học. Để đảm bảo sinh viên nhận được kiến thức và trải nghiệm phù hợp với chương trình học của mình, trường đã phân loại học phí thành 3 mức:

• Nhóm ngành Kỹ thuật, bao gồm Kỹ thuật điện, Kỹ thuật máy, Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng truyền thông đa phương tiện, Nghệ thuật biểu diễn, Diễn xuất, Điện ảnh truyền hình, có mức học phí khoảng 37.900 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Nhóm ngành Khoa học, bao gồm Ứng dụng hóa mỹ phẩm, Thiết kế thời trang, có mức học phí khoảng 38.900 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Nhóm ngành Quản trị, bao gồm Kinh doanh thời trang, Quản lý nhà hàng, Du lịch nghỉ dưỡng, có mức học phí khoảng 38.000 Đài Tệ/ học kỳ.

Ký túc xá Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh hỗ trợ sinh viên với chi phí ký túc xá chỉ là 7.500 Đài Tệ/ học kỳ (bao gồm cả kỳ nghỉ hè và nghỉ đông), cam kết tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có một môi trường sống an ninh và tiện nghi.

học viện lê minh

Thành tựu nổi bật của Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh

Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh hiện đang quản lý một cộng đồng sinh viên đông đảo, với hơn 5500 sinh viên đồng thời được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Trường đã chủ động xây dựng hơn 350 dự án đào tạo hợp tác giữa trường và doanh nghiệp, mang lại cho sinh viên trên 300 cơ hội thực tập từ các công ty uy tín. Điều này đã giúp sinh viên đạt được nhiều thành tựu cao quý, cùng với hàng trăm giải thưởng danh giá cả trong và ngoài nước.

Trong số đó, Khoa Công nghệ Điện máy của trường đã xuất sắc đoạt giải Robocon toàn Đài Loan và Châu Á liên tục trong 3 năm.

Nổi bật với tư cách là khoa Công nghệ Điện máy duy nhất trên toàn Đài Loan thiết lập quan hệ hợp tác liên khoa với Khoa Biểu diễn Nghệ thuật và Khoa Công nghệ Ô tô, đồng thời được vinh danh là Khoa Công nghệ Điện máy nhận được nhiều giải thưởng nhất trên địa bàn Đài Loan.

Với sự không ngừng nâng cao chất lượng và quy mô, Học Viện Kỹ Thuật Lê Minh đã mở rộng cơ hội tuyển sinh cho nhiều sinh viên quốc tế, nhằm xây dựng một môi trường học tập tiên tiến, thân thiện và đồng thời khuyến khích sự hoà nhập mà không làm mất đi sự đa dạng. Các bạn đừng bỏ qua ngôi trường lý tưởng thế này nhé!