Du học Hàn Quốc: Điều kiện du học năm 2024 có gì thay đổi

Du học Hàn Quốc không chỉ là xu hướng nổi bật của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hiện nay, mà còn mở ra cánh cửa đến với nền giáo dục tiên tiến và cơ hội phát triển bản thân. Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao Du Học Hàn Quốc lại thu hút du học sinh đến vậy? Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2024 là gì? Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Mục lục

5 lý do nên đi du học Hàn Quốc

Chi phí hợp lý hơn so với các quốc gia khác.

Học phí du học hệ tiếng Hàn:

Du học hệ tiếng Hàn tại Hàn Quốc dao động từ 4.000.000 – 7.000.000 KRW/ năm (khoảng 80.000.000 đến 140.000.000/ năm).

Mức học phí chuyên ngành tại Hàn Quốc:

Dao động từ 6.000.000 – 10.000.000 KRW/năm (120.000.000 – 200.000.000 VND/năm) cho hệ đại học và sau đại học.

Chi phí ký túc xá trong trường:

Dao động từ 250.000 – 450.000 KRW/tháng (5 – 9.000.000 VND). Trong khi đó, nếu thuê phòng ở ngoài, du học sinh thường chi trả 180.000 – 250.000 KRW/tháng (3.6 – 5.000.000 VND).

lý do nên du học hàn quốc

Nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Là một quốc gia có hệ thống giáo dục nằm trong top đầu quốc tế, không thể nghi ngờ khi bạn tham gia học tập tại đây sẽ được đào tạo chi tiết từ A đến Z. Khi tìm hiểu du học Hàn Quốc và những điều cần biết thì chất lượng giáo dục tại Hàn Quốc luôn được khẳng định.

Tại đây, Hàn Quốc cho rằng việc đào tạo những nhân tài sẽ là hướng đi tốt nhất nhằm mục tiêu phát triển kinh tế nước nhà. Do đó, lĩnh vực giáo dục luôn được Chính phủ Hàn quan tâm và động viên với nhiều chính sách ưu đãi. Theo đó, Chính phủ Hàn không ngừng đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và làm quen với công nghệ tiên tiến.

Ngoài ra, mô hình giảng dạy tại các trường đại học tại Hàn Quốc cũng áp dụng theo tiêu chuẩn Châu Âu, đi với cơ sở vật chất, thì đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy trong nhiều năm đến từ những trường đại học danh giá trên thế giới.

Cơ hội việc làm trong quá trình và sau khi học

Du học Hàn Quốc không chỉ là hành trình học tập mà còn là cơ hội để sinh viên vừa học vừa làm nhằm trang trải thêm trong quá trình du học. Theo cập nhật mới nhất đến năm 2024, du học sinh Hàn Quốc khi tham gia làm thêm thường có mức thu nhập dao động khoảng 8.590 won, tương đương khoảng 172.000 VNĐ/ giờ làm thêm.

Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc, du học sinh Hàn Quốc sau khi hoàn thành chương trình học có thể quay trở về Việt Nam hoặc ở lại Hàn Quốc tiếp tục làm việc. Với chất lượng giáo dục của các trường đại học/ cao đẳng tại nơi đây, cơ hội việc làm dành cho du học sinh Việt Nam là vô cùng rộng mở.

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/3Yth6byNe7M?si=oK9RKEtfQWa_tAuc” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” referrerpolicy=”strict-origin-when-cross-origin” allowfullscreen></iframe>

Văn hóa đa dạng và sôi động

Hàn Quốc là quốc gia có nền văn hóa phong phú và đa dạng, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc thu hút đông đảo du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê, du học sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc năm 2023 là 37.904 sinh viên, chiếm 22,7% tổng số sinh viên quốc tế.

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2024

Để được đi du học Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Điều kiện về sức khỏe:

Để được đi du học Hàn Quốc, bạn cần đảm bảo các tiêu chí về sức khỏe được quy định bởi Bộ Giáo Dục Hàn Quốc (MOE) công bố:

Bệnh lao và lao phổi

Nếu bạn mắc bệnh lao phổi, bạn không được ấp visa nhập cảnh Hàn Quốc để ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm cho cộng đồng. Để được đi du học hàn quốc, bạn đảm bảo không mắc bệnh lao, lao phổi trong giấy khám sức khỏe.

Bệnh cúm gia cầm

Cúm giá cầm là một căn bệnh nguy hiểm và có mức độ lây lan rất nhanh trong cộng đồng. Các quốc gia trên thế giới cấm người mắc bệnh dịch cúm gia cầm nhập cảnh vào quốc gia của họ và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, nếu bạn mắc bệnh cúm gia cầm như (H5N1 hoặc H7N9) thì bạn sẽ không được cấp visa khi đăng ký du học Hàn Quốc.

Viêm gan B

Hiện tại, một số trường đại học và cao đẳng Hàn Quốc công bố điều kiện sức khỏe khi nhận sinh viên, vì vậy khi mắc bệnh viêm gan B, bạn có khả năng cao sẽ không được chấp nhận hồ sơ đăng ký du học, bởi viêm gan B cũng là căn bệnh có nguy cơ lây lan.

điều kiện ddi du học hàn quốc yêu cầu tuổi từ 18 trở lên
Du Học Hàn Quốc Yêu Cầu Du Học Sinh Có Tuổi Từ 18 Trở Lên

Điều kiện về pháp lý

Sinh viên không có tiền án tiền sự, đảm bảo nhập cách và học tập tại Hàn Quốc một cách hợp pháp.

Điều kiện về xuất nhập cảnh và nhân thân.

Người đăng ký du học Hàn Quốc không phải là người đang trong diện cấm xuất nhập cảnh tại Việt Nam hoặc bị cấm xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc. Du học sinh đảm bảo không có người thân (người trong cùng hộ khẩu) đã và đang sinh sống, định cư trái phép tại Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính

Khi đăng ký du học Hàn Quốc, du học sinh cần có đầy đủ 3 loại giấy tờ cơ bản như giấy tờ để chứng minh thu nhập, giấy cam kết bảo lãnh tài chính, sổ tiết kiệm, cụ thể;

Đối với sổ tiết kiệm

Trong sổ tiết kiệm có ít nhất là 10.000 USD (khoảng gần 250.000.000 VNĐ) đứng tên du học sinh, bố mẹ hoặc người giám hộ. Sổ tiết kiệm phải có thời gian gửi tại ngân hàng ít nhất là 6 tháng.

Đối với du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, đại học, thạch sĩ, tiến sĩ có ít nhất 20.000 USD (tương đương khoảng 500.000.000 VNĐ) và được gửi tại ngân hàng ít nhất là 3 tháng.

Chứng minh thu nhập

Để chứng minh được thu nhập cá nhân, bạn cần nộp các giấy tờ có liên quan như hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất của người bảo lãnh.

Đối với du học sinh được bảo lãnh bởi doanh nghiệp thì cần sao kê tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp đó.

Cam kết bảo lãnh

Du học sinh cần có giấy cam kết bảo lãnh tài chính là bố mẹ, trong trường hợp bố mẹ mất thì người thân trong sổ hộ khẩu là người bảo lãnh cho du học sinh.

Phỏng vấn xin visa

Khi xin visa du học hàn quốc, du học sinh cần đảm bảo rằng không bị rớt phỏng vấn xin visa ít nhất là 6 tháng. Nếu trong thời gian bị rớt phỏng vấn du học sinh có thể nộp lại đơn (sau 6 tháng).

Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ:

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn:

 • Đã tốt nghiệp THPT/ Đại học với GPA trên 6.0 (Các trường thuộc TOP visa thẳng thường sẽ yêu cầu cao hơn với GPA trên 6.5) thời gian không quá 3 năm.
 • Chứng minh tài chính với tài khoản ngân hàng số dư tối thiểu 10.000 USD được mở ít nhất 6 tháng tính tới thời điểm xin visa.

Điều kiện du học Cao đẳng Hàn Quốc/ du học Đại học Hàn Quốc:

 • Độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi tùy theo khu vực.
 • Đã tốt nghiệp THPT/ Đại học với thời gian trống không quá 3 năm.
 • Có chứng chỉ TOPIK chứng minh khả năng về tiếng Hàn.
 • Số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 USD được mở trước khi xin visa ít nhất 6 tháng.

Điều kiện đối với hệ Thạc sĩ:

 • Đã tốt nghiệp hệ Đại học.
 • Độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi.
 • Yêu cầu về ngoại ngữ với chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 hoặc IELTS trên 6.5
 • Chứng minh tài chính với số dư tối thiểu 15.000 USD với thời gian mở trước đó ít nhất 3 tháng.

Điều kiện du học Hàn Quốc đối với hệ Tiến sĩ:

 • Đã tốt nghiệp Đại học.
 • Được Chính phủ Hàn Quốc chấp nhận bạn làm nghiên cứu sinh.
 • Chứng minh tài chính với số dư tối thiểu 15.000 USD được mở ít nhất 3 tháng trước đó.

Điều kiện du học Hàn Quốc theo trường

Trường Hàn Quốc thuộc top 1:

Điểm trung bình (bằng cấp cao nhất) từ 7.0/10, 3.0/4 hoặc 3.73/5). Đôi khi, một số trường thuộc top 1 tại Hàn Quốc yêu cầu điểm từ 8.0 trở lên.

Tuổi không quá 23, tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2 tháng.

Thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh từ 40.000.000 đến 60.000.000 VNĐ / tháng.

Sổ tiết kiệm có ít nhất là 10.000 USD được gửi từ 6 tháng trở lên.

Trường Hàn Quốc thuộc top 2:

Điểm từ 7.0/10. Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 (lớp 10, 11, 12) càng cao du học sinh sẽ có cơ hội được đi du học Hàn Quốc càng cao.

Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) hoặc đại học không quá 3 năm.

Thu nhập của người bảo lãnh ít nhất 30.000.000 VNĐ đến 60.000.000 VNĐ/ tháng

Trường Hàn Quốc thuộc top 3:

Điểm trung bình 6.5/10

Tốt  nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học không quá 3 năm.

Thu nhập của người bảo lãnh từ 30.000.000 đến 60.000.000 VNĐ/ tháng.

Học phí khi tham gia du học Hàn Quốc hiện nay

Một trong những quan điểm quan trọng khi quyết định du học Hàn Quốc là hiểu rõ về chi phí học phí tại các trường đại học. Tương tự như Việt Nam, ở Hàn Quốc, học phí của các trường tư thục thường cao hơn so với các trường công lập. Dưới đây là mức học phí tất tần tật về du học Hàn Quốc bạn có thể tham khảo:

Học Phí Tại Các Trường Công Lập:

Đối với các trường công lập, điều kiện để được nhận vào có thể khó khăn hơn so với trường tư thục. Hơn nữa, học phí cũng phụ thuộc vào ngành học và cụ thể từng trường.

 • Bậc Đại Học: 2,4 – 5,5 triệu KRW/1 kỳ học.
 • Bậc Sau Đại Học: 2,9 – 6,2 triệu KRW/1 kỳ học.

Học Phí Tại Các Trường Tư Thục:

Với những trường thuộc hệ tư thục và thuộc diện visa thẳng, mức học phí thường cao hơn so với trường công lập.

 • Bậc Đại Học: 3,6 – 7,4 triệu KRW/1 kỳ học.
 • Bậc Sau Đại Học: 4,5 – 8,6 triệu KRW/1 kỳ học.

học phí du học hàn quốc

Chi phí du học hàn Quốc năm 2024

Khi đi du học hàn quốc, du học sinh cần chuẩn bị cho mình chi phí làm hồ sơ tại Việt Nam và các chi phí học phí, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Bao gồm chi phí công chứng, phí dịch thuật, phí hợp pháp hóa lãnh sự học bạ, chi phí chứng minh tài chính….

Chi phí để chứng minh tài chính.

Như đã nói, khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

Chi phí học ngôn ngữ tiếng hàn

Du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Hàn trước khi phỏng vấn và đi du học Hàn Quốc. Một số trung tâm có các khóa học tiếng Hàn giao động từ 10.000.000VNĐ/ khóa.

Chi phí xin visa du học

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, du học sinh cần nộp lệ phí khoảng từ 1.200.000 VNĐ.

Chi phí cho vé máy bay

Vé máy bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc khoảng từ 8.000.000 đến 10.000.000 VNĐ tùy vào từng thời điểm cụ thể.

Chi phí sinh hoạt:

Đối với chi phí sinh hoạt, Với du học sinh, đi bộ là phương án tối ưu và không tốn kém chi phí. Bên cạnh đó, sinh viên có thể dùng T-Money để sử dụng tàu điện ngầm và xe buýt.

Với thẻ T-Money, phí di chuyển mỗi lần/chặng tại Hàn Quốc có phí trung bình là 1.200 KRW (24.000 VND). Tương tự như vé xe bus tại Việt Nam, mức phí sẽ đắt hơn một chút nếu bạn mua lẻ cho từng chặng di chuyển.

Nếu biết tự đi chợ, nấu nướng và thu xếp bữa ăn, chi phí ăn uống mỗi tháng rơi vào 150.000 – 300.000 KRW/tháng (3 – 6.000.000 VND) do giá thực phẩm tươi sống tại các chợ Hàn Quốc không hề đắt. Nếu ở trong ký túc xá, học sinh có thể mua coupon đồ ăn từ 3.000 – 5.000 KRW/bữa (60.000 – 100.000 VND).

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Trong thời đại không ngừng biến động của nền kinh tế, việc lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc trở thành một quyết định đầy quan trọng, quyết định ảnh hưởng đế tương lai của bạn sau này. Để quá trình du học đem lại hiệu quả tốt nhất, định hướng nghề nghiệp tương lai những năm 2024, 2025 là vấn đề không thể bỏ qua.

Du học không chỉ là cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Hàn mà còn là cơ hội để bạn mở ra thế giới đa dạng của cơ hội việc làm tại Hàn Quốc. Trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh, việc chọn lựa ngành học phù hợp có thể là chìa khóa mở ra những cánh cửa thành công.

Để đưa ra quyết định đúng đắn, bạn cần đầu tư thời gian để khám phá sở thích, đam mê, chương trình du học Hàn Quốc và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Các ngành nghề nổi bật tại Hàn Quốc, đang thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế, bao gồm:

 • Truyền Thông.
 • Thiết Kế Thời Trang.
 • Làm Đẹp.
 • Du Lịch – Khách Sạn.
 • Quản Trị Kinh Doanh.
 • Công Nghệ Thông Tin, Kỹ Thuật, Điện Tử.
 • Ngôn Ngữ Hàn.
 • du học Hàn Quốc ngành dược
 • Ngành nông ngữ Hàn

Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về du học Hàn Quốc, bên cạnh lựa chọn ngành học thi lựa chọn trường cũng là một quyết định cần tìm hiểu kỹ càng trước khi ra quyết định bạn nhé. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn trường dành cho bạn:

Lựa chọn theo khu vực

Cũng như Việt Nam, Hàn Quốc cũng phân theo 3 miền Bắc – Trung – Nam và thông thường chi phí du học tại mỗi miền sẽ có phần chênh lệch. Các thành phố lớn như Busan, Seoul thường là thành phố có nhiều trường đại học top đầu Hàn Quốc.

Nếu bạn yêu thích học tập và làm việc tại các thành phố lớn như Seoul thì thường có nhiều cơ hội việc làm dành cho bạn tuy nhiên đi cùng đó học phí và các khoản sinh học phí cũng rất đắt đỏ.

Còn nếu bạn vẫn muốn học trường TOP nhưng e ngại vì khoản tài chính thì Busan là khu vực phù hợp dành cho bạ. Tại Busan thì không sầm uất như Seoul, đây là khu vực dành cho các bạn yêu thích thiên nhiên và khí hậu ấm áp.

Lựa chọn theo điều kiện hồ sơ

Mỗi trường sẽ có những điều kiện tham gia du học Hàn Quốc riêng. Theo đó bạn cần tìm hiểu các tiêu chí của trường để biết liệu bản thân có phù hợp hay không nhé! Các tiêu chí bạn thường phải quan tâm hàng đầu bao gồm:

 • Điểm GPA.
 • Chứng minh tài chính.
 • Khả năng giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong quá trình phỏng vấn.
 • Khả năng tiếng Hàn được thể hiện trong bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, …

Lựa chọn theo loại hình trường

Tại Hàn Quốc có 2 loại hình trường bạn cần biết: Tư thục và Quốc gia. Tỷ lệ các trường quốc gia thường chiếm tỷ lệ nhỏ nên khi các bạn nộp hồ sơ vào những trường này thường có sự cạnh tranh vô cùng lớn. Ngoài ra tại Hàn Quốc còn phân trường theo các loại hình sau:

 • Trường top 1% Hàn Quốc.
 • Trường Đại học chứng nhận.
 • Trường Đại học không chứng nhận.
 • Trường Đại học thẩm định Visa.
 • Trường Đại học hạn chế ra Visa.

Lưu ý:

Theo thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc, các trường TOP 1% (trường visa thẳng) trước năm 2023 thường được miễn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất, do tình hình dịch bệnh cùng luật du học thay đổi, kể từ năm 2023, mọi học sinh khi tham gia du học đều phải tham gia phỏng vấn tại Đại Sứ Quán (kể cả trường TOP 1 %).

kinh nghiệm chọn trường du học hàn quốc

Các học bổng du học Hàn Quốc

Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc lại là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn du học sinh quốc tế. Ngoài chất lượng đào tạo hàng đầu cùng mức học phí phải chăng thì một điểm thu hút ở Hàn Quốc đó là chính sách học bổng. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo cơ hội nhận học bổng dành cho các bạn du học sinh quốc tế với số lượng lớn. Dưới đây là một số học bổng bạn có thể tham khảo:

Học bổng của các trường Đại học Hàn Quốc:

Các trường đại học tại Hàn Quốc thường cung cấp học bổng đặc biệt cho sinh viên quốc tế, giúp họ giảm áp lực tài chính và tập trung vào học tập.

Học bổng Chính phủ:

Chính phủ Hàn Quốc không ngừng cam kết hỗ trợ giáo dục bằng cách cung cấp các loại học bổng đa dạng, từ học bổng toàn phần đến học bổng bán phần, nhằm khuyến khích sự đa dạng và xuất sắc trong cộng đồng du học.

Học bổng của các tổ chức và doanh nghiệp:

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp tại Hàn Quốc cũng đưa ra các chương trình học bổng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của những tài năng trẻ, đặc biệt là những sinh viên quốc tế.

Học bổng từ giáo sư:

Học bổng do giáo sư tài năng và đại diện cho sự xuất sắc trong học thuật cũng là một nguồn hỗ trợ quan trọng giúp sinh viên du học Hàn Quốc có cơ hội tiếp cận những bài giảng và nghiên cứu hàng đầu.

Giới thiệu trung tâm du học Hàn Quốc Gate Future

Trung tâm du học Hàn Quốc Gate Future là một trong những trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam với 1 trụ sở chính và 4 văn phòng đại diện bao gồm:

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Tp HCM: 233 Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Tây Ninh: 167 Lý Thường Kiệt, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Long An: 38A Trương Định, Phường 2, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Lâm Đồng: 90/7 Mạc Đĩnh Chi, P. 2, TP. Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

Văn phòng tại Hàn Quốc: 경기도 시흥시 공단1대로 204, 34동 202호

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Hỗ trợ du học sinh tại Gate Future

Khi đăng ký du học Hàn Quốc tại Gate Future, du học sinh sẽ được đội ngũ nhân viên, chuyên gia tư vấn du học tư vấn về chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với bản thân,

Hỗ trợ thủ tục và hồ sơ đi du học Hàn Quốc.

Du học sinh được hỗ trợ chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, đảm bảo rằng trong quá trình làm hồ sơ không xảy ra sai sót, mất hời gian.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với Gate Future, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng đi du học Hàn Quốc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate