Du học Hàn Quốc diện trao đổi: Chương trình du học visa D2-6

Du học không chỉ là hành trình học tập, mà còn là cơ hội trải nghiệm văn hóa, khám phá bản thân và mở rộng tầm nhìn. Trong danh sách các điểm đến hấp dẫn, Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý đặc biệt với chương trình du học diện trao đổi. Cùng Gate Future tham khảo bài viết dưới đây có hiểu rõ hơn về chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi này nhé!

du học hàn quốc diện trao đổi

Du học Hàn Quốc diện trao đổi là như thế nào?

Du học Hàn Quốc diện trao đổi được hiểu đơn giản là một loại chương trình du học ngắn hạn. Theo tên gọi của nó, các trường Đại học ở Việt Nam chấp nhận việc gửi sinh viên của mình đi du học ngắn hạn tại các trường Đại học ở Hàn Quốc, theo các điều khoản được thỏa thuận trong các văn bản hợp đồng giữa các trường.

Chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi cho phép sinh viên không bị ràng buộc nặng nề bởi các thủ tục chặt chẽ của Cục quản lý Xuất nhập cảnh và Sứ quán Hàn. Điều này tạo cơ hội cho những sinh viên có độ tuổi cao đến 30 và điểm học bạ thấp để tham gia chương trình.

Các du học sinh tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi sẽ được cấp visa D2-6 mà không cần phải phỏng vấn tại Đại sứ quán và lấy mã code visa từ Hàn Quốc.

Chương trình này là một dạng trao đổi sinh viên, cho phép du học sinh sang Hàn Quốc tham gia ngay vào chuyên ngành học của họ và dành nhiều thời gian cho hoạt động làm thêm.

Thường thì hàng tuần, sinh viên chỉ phải tham gia 1 – 2 buổi học, còn lại của thời gian có thể dành cho làm thêm để kiếm thu nhập mà không lo ngại về việc vi phạm quy định học tập, vì cả hai trường đã thống nhất về nội dung chương trình.

Du học Hàn Quốc diện trao đổi có lợi ích gì?

Cơ hội rộng mở

Chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi này được thỏa thuận giữa một trường Đại học tại Việt Nam và một trường Đại học ở Hàn Quốc. Nhờ vậy, quá trình xử lý tại cơ quan Xuất nhập cảnh và Đại sứ quán Hàn Quốc diễn ra nhanh chóng mà không gặp phải nhiều trở ngại.

Điều đặc biệt là, nếu bạn tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi, bạn sẽ không cần phải trải qua quá trình phỏng vấn tại Đại sứ quán và cũng không phải làm thủ tục lấy mã code visa tại Hàn Quốc.

du học hàn quốc trao đổi

Điều kiện học tập thoải mái

Sinh viên du học tại Hàn Quốc được đưa thẳng vào học chuyên ngành ngay sau khi đến và có quyền tự do chọn lựa các môn học theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn đã đạt được chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 2 – level 3, bạn có hoàn toàn khả năng đăng ký tham gia các khóa học chuyên ngành tại trường mà không gặp phải những hạn chế nào.

Hơn nữa, thời gian học tập không bị ràng buộc như đối với các hình thức du học khác. Bạn có thể linh hoạt sử dụng thời gian còn lại để tham gia làm thêm, du lịch hoặc thực hiện các hoạt động khác mà không phải lo lắng về quy định chặt chẽ về thời gian học tập, như các bạn du học bằng các hình thức khác.

Thời gian học rút ngắn

Chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi có thời gian học ngắn hơn, khoảng 2 – 3 năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Sau khi hoàn thành chương trình, du học sinh sẽ nhận được bằng Đại học và được cấp visa D10, có thể ở lại Hàn Quốc làm việc trong khoảng 2 năm.

Hết thời gian ở lại với visa D10, bạn có khả năng chuyển đổi sang visa E7 để tiếp tục làm việc lâu dài tại Hàn Quốc rất cao, gần như là 100%.

du học sinh trao đổi hàn quốc

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Điều kiện để tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi bao gồm:

 • Là sinh viên của các trường Đại học hợp tác với các trường Đại học tại Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên xuất sắc.
 • Không đang du học tại Hàn Quốc tại thời điểm đăng ký tham gia chương trình.
 • Điểm trung bình tích lũy từ các môn học phải đạt ít nhất 80%, được tính theo thang điểm của trường và đã học trên 2 kỳ học.
 • Chưa nhận được bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức Hàn Quốc trước đó.
 • Không có quốc tịch Hàn Quốc.
 • Trong suốt thời gian học tại trường, sinh viên cần hoàn thành ít nhất một môn học 2 tín chỉ liên quan đến tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc.

Hồ sơ du học Hàn Quốc diện trao đổi gồm những gì?

Để có thể đi du học Hàn Quốc diện trao đổi một cách thành công, bạn cần chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thư giới thiệu từ lãnh đạo cấp trường Đại học tại Việt Nam (bản dịch tiếng Việt).
 • Hồ sơ bằng tiếng Anh do chính người muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi viết.
 • Tài liệu chứng minh về tư cách sinh viên du học Hàn Quốc diện trao đổi (bao gồm các tài liệu chính thức từ trường Đại học lưu trú và hợp đồng trao đổi sinh viên được ký kết giữa hai trường Đại học, kèm theo biên bản ghi nhớ,…).
 • Bằng chứng về việc bạn đã hoàn thành ít nhất một kỳ học tại trường Đại học ở Việt Nam (bao gồm giấy chứng nhận tuyển sinh và phiếu báo cáo).
 • Chứng từ xác thực về tình hình tài chính của gia đình (đối với việc đóng học phí).

Lưu ý:

 • Visa D2-6 có bản chất là hình thức trao đổi sinh viên giữa hai trường Đại học, do đó, không có bất kỳ công ty hoặc trung tâm du học nào có thể tổ chức chương trình này.
 • Điều kiện để một trường Đại học thực hiện chương trình này là trường đó phải có thỏa thuận ký kết với một trường ở Hàn Quốc với mục đích trao đổi sinh viên từ trước.

hồ sơ du học hàn quốc diện trao đổi

Chính sách học bổng khi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các trường Đại học tại Hàn Quốc, việc tăng cường số lượng du học sinh tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi đã ngày càng tăng.

Qua việc tham gia chương trình này, du học sinh có cơ hội tiếp xúc sâu hơn với hệ thống giáo dục cũng như văn hóa của Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chương trình trao đổi sinh viên, các trường Đại học thường cung cấp các suất học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc. Học bổng có thể được cấp trong khoảng 2 kỳ học (tương đương 10 tháng) hoặc 1 kỳ học (tương đương 4 tháng).

Mức học bổng thường là khoảng 500.000 won/tháng, cùng với hỗ trợ chi phí ở trọ là 200.000 won/tháng, chi phí bảo hiểm y tế là 20.000 won/tháng và hỗ trợ tiền vé máy bay.

Đây là những ưu đãi hấp dẫn nhằm khuyến khích du học sinh tham gia chương trình du học Hàn Quốc diện trao đổi và mang lại trải nghiệm đầy đủ và đa chiều khi họ du học tại đây.

Điều kiện xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Nếu bạn quan tâm đến việc nộp đơn xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là sinh viên đang theo học tại một trường Đại học nào đó, và trường này cần phải có hợp đồng hợp tác với trường Đại học Hàn Quốc mà muốn du học.
 • Điểm trung bình trong quá trình học tập của bạn phải đạt ít nhất 7.0 (hoặc tương đương theo thang điểm của trường).
 • Có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Chứng chỉ TOEFL iBT từ 80 điểm trở lên, IELTS từ 6.0 trở lên và TOPIK 3 trở lên (hoặc tương đương theo yêu cầu của từng trường).
 • Có trách nhiệm và đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật và quy định của nhà trường.
 • Có khả năng tư duy sáng tạo và kỹ năng đối nhân xử thế tốt để có thể hòa nhập vào môi trường du học và tận dụng tối đa cơ hội học tập mới là một lợi thế.

học bổng du học hàn quốc diện trao đổi

Quy trình xét học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi

Quy trình xin học bổng du học Hàn Quốc diện trao đổi thường gồm các bước sau:

 • Gửi hồ sơ xin tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến phòng quan hệ quốc tế của trường đại học hiện tại mà bạn đang theo học.
 • Tham gia buổi phỏng vấn với ban giám khảo của trường bạn đang theo học.
 • Nhận kết quả xét duyệt từ trường đại học hiện tại của bạn và được giới thiệu cho trường đại học tại Hàn Quốc mà bạn muốn du học.
 • Nộp hồ sơ đăng ký nhập học và xin học bổng tại trường đại học ở Hàn Quốc.
 • Nhận kết quả xét duyệt từ trường đại học tại Hàn Quốc và nhận thư mời nhập học cùng với thông báo về học bổng (nếu có).
 • Nộp hồ sơ xin visa để du học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Nhận visa du học Hàn Quốc và chuẩn bị hành lý để sẵn sàng bắt đầu chương trình du học.

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc diện trao đổi

Để có một kỳ du học Hàn Quốc diện trao đổi thành công, Gate Future xin lưu ý cho bạn một số điều quan trọng sau đây:

 • Nắm vững thông tin về trường Đại học Hàn Quốc mà bạn lựa chọn, bao gồm cơ sở vật chất, địa điểm, chất lượng giảng dạy, các khóa học, hoạt động ngoại khóa, dịch vụ sinh viên, và các quy định của trường.
 • Chọn khóa học phù hợp với chuyên ngành và năng lực của bạn, cân nhắc về khả năng chuyển đổi tín chỉ giữa trường đại học hiện tại và trường Đại học Hàn Quốc.
 • Chuẩn bị tài chính đầy đủ cho kỳ du học, bao gồm học phí, vé máy bay, visa, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt và các chi phí cá nhân khác.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn, tìm hiểu về văn hóa, phong tục, lịch sử và địa lý của Hàn Quốc để dễ dàng thích nghi và tôn trọng cộng đồng địa phương.
 • Tận dụng mọi cơ hội học tập để mở rộng kiến thức, kỹ năng, và xây dựng mối quan hệ hữu ích.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, du lịch, trao đổi văn hóa, và hoạt động tình nguyện để trải nghiệm một cuộc sống sinh viên sôi động và ý nghĩa tại Hàn Quốc.

đi du học hàn quốc diện trao đổi

Lời kết

Du học Hàn Quốc diện trao đổi không chỉ là hành trình học thuật mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho trải nghiệm sinh viên độc đáo. Nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tận dụng đầy đủ mọi cơ hội, bạn sẽ khám phá một thế giới mới, đồng thời xây dựng những kỷ niệm tuyệt vời tại đất nước xứ sở kim chi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate