Trường Đại học Đạm Giang (TamKang University – TKU)

Bạn đang có dự định đi du học Đài Loan? Bạn đang cân nhắc một số trường đại học và không biết nên lựa chọn trường nào? Trường Đại học Đạm Giang sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đọc bài viết ngay để nắm các thông tin về trường.

trường đại học đạm giang

Giới thiệu về trường Đại học Đạm Giang (Tamkang University)

Thông tin chung của trường Đại học Đạm Giang

• Tên tiếng Anh: TamKang University, TKU.
  • Tên tiếng Việt: Đại học Tamkang (Đại học Đạm Giang).
  • Địa chỉ: No. 151號, Yingzhuan Road, Tamsui District, New Taipei City, Đài Loan 25137.
  • Website: https://www.tku.edu.tw/

Thông tin chi tiết về trường

Thành lập từ năm 1950 với tên khởi đầu là trường Cao đẳng Anh ngữ Tamkang Junior, trường Đại học Đạm Giang được biết tới là cơ sở giáo dục tư thục đầu tiên tại Đài Loan.

Hiện nay, trường có bốn cơ sở như Cơ sở Tamsui, Cơ sở Đài Bắc, Cơ sở Lanyang và Cơ sở Cyber – và tám trường cao đẳng.

Cơ sở vật chất tại trường Đại học Đạm Giang

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2018, Trường Đại học Tamkang đã chính thức nhận được sự công nhận từ Tổ chức Y tế Thế giới, đánh dấu một bước tiến lớn khi trở thành một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu, đồng thời khẳng định chất lượng và hiện đại của cơ sở vật chất.

Khuôn viên rộng lớn của trường không chỉ là nơi học tập mà còn là không gian đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của sinh viên từ sinh hoạt, nghiên cứu đến học tập. Thư viện hiện đại của trường là kho tàng tri thức với hàng ngàn đầu sách được cập nhật liên tục, mang lại không gian yên tĩnh và thuận lợi cho những giờ tự học.

Không chỉ dừng lại ở đó, khu nhà ăn của Đại học Tamkang còn là điểm nhấn vô cùng chất lượng. Với đội ngũ đầu bếp tài năng, món ăn tại đây không chỉ được thay đổi hàng ngày mà còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh.

giới thiệu trường đại học đạm giang

Thành tựu nổi bật của trường Đại học Đạm Giang

Đại học Tamkang không chỉ là ngôi trường đầu tiên tại Đài Loan áp dụng hệ thống quản lý chất lượng toàn diện (TQM) để nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu, dịch vụ và tư vấn, mà còn là biểu tượng của sự xuất sắc khi nhận được những giải thưởng quan trọng. Điển hình là Giải thưởng Chất lượng Quốc gia lần thứ 19 vào năm 2009, là minh chứng cho sự cam kết không ngừng trong việc đổi mới và cải thiện.

Trong cuộc khảo sát năm 2012 của Tạp chí Cheers về “Sinh viên tốt nghiệp đại học được yêu thích nhất”, Đại học Tamkang cũng nằm trong danh sách các trường đại học tư nhân ở Đài Loan trong 15 năm liên tiếp.

Vào năm 1994, trường là người tiên phong thực hiện Chương trình Du học cho Năm học Thiếu niên, mở ra cánh cửa cho khoảng 4.500 sinh viên mỗi năm trải nghiệm học tập ở nước ngoài. Tại cơ sở Lanyang, toàn bộ các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và tất cả sinh viên phải trải qua kỳ du học quan trọng vào năm thứ ba, tạo điều kiện cho họ phát triển toàn diện và tự tin trong môi trường quốc tế.

thành tựu nổi bật của trường đại học đạm giang

Chương trình đào tạo tại trường Tamkang University

Trong 4 cơ sở tại trường đại học Đạm Giang., cơ sở Tamsui là trung tâm chính với 7 trường Cao đẳng, 43 khoa và khoảng 100 chương trình.

Khoa Kinh Doanh & Quản lý
  • Kinh doanh Quốc tế
  • Tài chính ngân hàng
  • Quản lý Rủi ro và Bảo hiểm
  • Kinh tế công nghiệp
  • Kinh tế
  • Quản trị Kinh doanh
  • Thống kê
  • Quản lý thông tin
  • Quản lý giao thông vận tải
  • Hành chính công
Khoa Giáo dục
  • Công nghệ Giáo dục
  • Giáo dục và Thiết kế Tương lai
  • Thạc sĩ tư vấn tâm lý giáo dục

Học phí tại trường TamKang University

Là ngôi trường tư thục nhưng trường Đại học Đạm Giang lại có mức học phí rẻ hơn nhiều so với 1 số trường Đại học khác tại Đài Loan:

• Mức học phí cho chương trình đào tạo đại học khoảng từ 39,000 – 40,800 NTD/ học kỳ.
  • Mức học phí cho chương trình đào tạo sau đại học khoảng từ 39,975 – 41,820 NTD/ học kỳ.

học phí tại trường đại học đạm giang

Ký túc xá khi học tại trường Đại học Đạm Giang

Để đảm bảo sinh viên có một môi trường sống tốt nhất, Đại học Tamkang đã đầu tư xây dựng những khu ký túc xá tiện nghi và hiện đại. Mỗi phòng ở trong ký túc xá được thiết kế để chứa từ 2 đến 4 người, với đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy nước nóng và các vật dụng cần thiết khác, mang đến không gian thoải mái và tiện lợi.

Với mong muốn giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận nơi ở chất lượng, chi phí ký túc xá tại Đại học Tamkang rất hợp lý, chỉ từ khoảng 10,000 đến hơn 20,000 TWD mỗi học kỳ.

a, mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho tất cả những người du học sinh đang tìm kiếm một trường đại học với tiêu chuẩn cao và sự đổi mới trong giáo dục. Liên hệ để biết thêm thông tin nhé!