Trường Đại học Giáo dục Quốc Lập Đài Bắc: Thông tin mới

Ngày nay, có nhiều học sinh Việt Nam đang trải qua hành trình tìm kiếm môi trường học tập mới nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh trong sự nghiệp. Trong đó, du học tại trường Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Bài viết là thông tin chi tiết về trường.

trường đại học giáo dục quốc lập đài bắc

Tổng quan về trường Đại học giáo dục quốc lập Đài Bắc

• Tên tiếng Anh: National Taipei University of Education (NTUE).
  • Tên tiếng Việt: Đại học quốc lập Đài Bắc.
  • Tên tiếng Trung: 國立臺北教育大.
  • Địa chỉ: No. 134號, Section 2, Heping East Road, Da’an District, Taipei City, Đài Loan 106.

Thông tin chi tiết

Lập từ năm 1896, Đại học Giáo dục Quốc lập Đài Bắc (NTUE) không chỉ là nơi bắt nguồn cho các giáo viên mầm non, giáo viên đặc biệt và giáo viên tiểu học của Đài Loan mà còn là biểu tượng của sự đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục trọng điểm. Tọa lạc tại trung tâm của Đài Bắc, thủ đô sôi động và lớn nhất của Đài Loan, NTUE tận dụng sự linh hoạt của mình để làm nổi bật mình trong danh sách các tổ chức giáo dục hàng đầu của đất nước.

NTUE không chỉ là nơi đào tạo giáo viên, mà còn là nơi hình thành những con người có sứ mệnh nâng cao chất lượng giáo dục Đài Loan. Sự chi tiết và linh hoạt là những điểm mạnh tại NTUE, nơi đồng hành cùng sinh viên trong hành trình học vụ và khám phá tri thức.

Cơ sở vật chất của trường

Là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại Đài Loan, Đại Học Giáo Dục Quốc Lập Đài Bắc đặt ra tiêu chuẩn cao cho cơ sở vật chất, đem đến một môi trường học tập đẳng cấp và tiện ích cho sinh viên.

Thư viện của trường là một kiến trúc độc đáo với 7 tầng, chiếm diện tích lên đến 6000 m2, cung cấp hơn 730 chỗ ngồi đọc sách để đáp ứng mọi nhu cầu học thuật của sinh viên. Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Trung Quốc, thành lập từ năm 2006, là một nguồn tài nguyên quan trọng để hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp tiếng Trung.

Ngoài ra, trường còn đầu tư mạnh mẽ vào các tiện ích thể dục và văn hóa, bao gồm sân bóng đá, phòng tập thể dục, sân tennis, bảo tàng khoa học, phòng giáo dục nghe nhìn và nhiều cơ sở khác, tạo điều kiện cho sinh viên có trải nghiệm học tập toàn diện và đa dạng.

tổng quan về trường đại học giáo dục quốc lập đài bắc

Chương trình đào tạo tại trường

Đại học giáo dục quốc lập Đài Bắc bao gồm ba trường cao đẳng, cụ thể là Cao đẳng Giáo dục, Nhân văn và Nghệ thuật và Khoa học, với 16 khoa. NTUE cung cấp 26 chương trình thạc sĩ thông thường, 21 chương trình thạc sĩ tại chức và bốn chương trình tiến sĩ.

Viện Giáo Dục (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Khoa quản lý và giáo dục kinh doanh
  • Chương trình giảng dạy và công nghệ truyền thông
  • Khoa giáo dục học
  • Khoa giáo dục mầm non và gia đình
  • Tâm lý học
  • Khoa giáo dục gia đình
  • Khoa phát triển khu vực và xã hội
Viện nhân văn và nghệ thuật (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Khoa Ngôn ngữ và Viết sáng tạo
  • Giáo dục Tiếng Anh Trẻ em
  • Khoa âm nhạc
  • Quản lý công nghiệp văn hóa và sáng tạo
  • Khoa Nghệ thuật và Thiết kế
Viện quản lí (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Khoa Toán và Giáo dục Thông tin
  • Khoa Khoa học Giáo dục
  • Giáo dục thể chất
  • Thiết kế Công nghệ số
  • Khoa Khoa học máy tính

Học phí tại trường Đại học Giáo dục Quốc Lập Đài Bắc

Dù là một trong những trường đại học danh tiếng tại Đài Loan, Đại Học Giáo Dục Quốc Lập Đài Bắc đã thiết lập một chính sách học phí hợp lý và cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trên con đường chinh phục tri thức.

Mức học phí của chương trình đào tạo Đại học và Thạc sĩ tại NTUE nằm trong khoảng 45.000NDT-54.000NDT mỗi học kỳ. Điều này không chỉ phản ánh cam kết của trường đối với sự tiếp cận giáo dục chất lượng mà còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến khả năng tài chính của sinh viên. Với mức học phí ổn định và có thể dự đoán, sinh viên có thể dễ dàng lên kế hoạch cho hành trình học tập của mình mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

học phí tại trường đại học giáo dục quốc lập đài bắc

Ký túc xá tại trường đại học giáo dục quốc lập Đài Bắc

Ký túc xá tại trường Đại Học Giáo Dục Quốc Lập Đài Bắc không chỉ đơn thuần là nơi lưu trú mà còn là không gian sống đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi cho sinh viên, tạo nên một môi trường ấm cúng và thú vị.

Trường có hai tòa ký túc xá riêng biệt dành cho nam và nữ, mỗi tòa được thiết kế với 5 tầng và mang đến không gian sống hiện đại và thoải mái nhất. Điều này không chỉ giúp sinh viên có một nơi ổn định để học tập và nghỉ ngơi mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác và giao lưu giữa các sinh viên.

Với hơn một thế kỷ xây dựng và phát triển, Đại Học Giáo Dục Quốc Lập Đài Bắc không chỉ là một biểu tượng của lịch sử giáo dục tại Đài Loan mà còn là địa chỉ đáng tin cậy dành cho sinh viên và học giả trên khắp thế giới. Nếu bạn quan tâm du học Đài Loan tại trường, hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm thông tin chi tiết nhất!