Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan National Taiwan University

Đài loan không chỉ biết đến là một địa điểm thu hút mạnh mẻ du khách nước ngoài với nhiều danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn là nơi có hệ thống giáo dục hàng đầu với nhiều ngôi trường nằm trong top đầu thế giới, trong đó có trường Đại học Quốc Lập Đài Loan. Bài viết là thông tin chi tiết về trường.

trường đại học quốc lập đài loan

Thông tin về trường đại học Quốc Lập Đài Loan

Nổi tiếng là nơi đào tạo nhiều nhân tài cho quốc gia thì không thể không kể đến trường Đại học Quốc Lập Đài Loan.

Thông tin chung của National Taiwan University

• Thành lập năm: 1928.
  • Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan – Đại học Quốc gia Đài Loan.
  • Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學.
  • Tên tiếng Anh: National Taiwan University.
  • Địa chỉ: National Taiwan University, No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City, 10617 Taiwan.
  • Điện thoại: +886-2-3366-3366
  • Website: www.ntu.edu.tw

Thành tựu nổi bật của trường

• Là trường Đại học có diện tích lớn nhất tại Đài Loan.
  • Trường đứng hạng nhất ở Đài Loan và đứng thứ 102/2000 trên thế giới theo CWUR năm 2023.
  • Đại học Quốc lập Đài Loan đứng thứ 81 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp theo kết quả từ QS Ranking năm 2019.
  • Năm 2019, trường đứng thứ 34 về học thuật và xếp thứ 72 toàn thế giới về tổng thể trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.
  • Những cựu sinh viên nổi tiếng như cựu tổng thống Trung Hoa Dân Quốc Mã Anh Cửu, Lý Đăng Huy, Trần Thủy Biển đều tốt nghiệp từ Đại học Quốc Lập Đài Loan.

thông tin về trường đại học quốc lập đài loan

Chương trình đào tạo tại trường Đại học Quốc Lập Đài Loan

Trường hiện có 11 trường Cao đẳng trực thuộc, có 54 khoa với 107 viện đào tạo sau đại học và 8 chương trình đào tạo Thạc sỹ, Tiến sỹ. Mỗi học viện đều đào tạo các chuyên ngành khác nhau bằng ngôn ngữ bản địa. Riêng chương trình GMBA được đào tạo 100% bằng tiếng anh nhằm tạo cơ hội cho sinh viên cạnh tranh nghề nghiệp ở nước ngoài.

Học viện Nghệ thuật tự do Học viện Y tế công cộng
Học viện Khoa học Học viện Dược
Học viện Khoa học xã hội Học viện Luật
Học viện Y khoa Học viện Khoa học đời sống
Học viện Kỹ thuật Học viện Nha khoa
Học viện Tài nguyên sinh học và Nông nghiệp Học viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính
Học viện Quản lý GMBA (Global MBA)

Học phí tại trường Đại học Quốc Lập Đài Loan

Tùy theo mỗi học viện thì mức học phí sẽ dao động khác nhau:

• Học viện Nghệ thuật tự do, Học viện Khoa học và Học viện Luật có mức học phí khoảng 50.500 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Học viện Kỹ thuật, Học viện Tài nguyên sinh học và Nông nghiệp, Học viện Nha khoa có mức học phí khoảng 58.500 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Học viện Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Học viện Kỹ thuật có mức học phí khoảng 59.000 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Học viện Quản lý và chương trình GMBA (Global MBA) có mức học phí khoảng 51.000 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Học viện Khoa học đời sống, Học viện Khoa học xã hội có mức học phí khoảng 60.000 Đài Tệ/ học kỳ.
  • Học viện Y khoa, Học viện Y tế công cộng có mức học phí khoảng 62.000 Đài Tệ/ học kỳ.

học phí tại trường đại học quốc lập đài loan

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại trường

Đại học Quốc Lập Đài Loan là ngôi trường công lập hàng đầu cả nước. Không chỉ thu hút chất lượng đào tạo mà đây còn là địa điểm thu hút du học sinh nước ngoài với chính sách học bổng hấp dẫn:

Học bổng dành cho sinh viên bậc Đại học

• Đối tượng: Sinh viên Quốc tế .
  • Thời hạn: 4 năm.
  • Quyền lợi: Miễn học phí + trợ cấp hàng tháng 6,000 NTD (200 USD).

Học bổng trao cho sinh viên bậc sau Đại học

• Đối tượng: Cử nhân loại xuất sắc tốt nghiệp bậc Đại học tại NTU và học tiếp lên hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ.
  • Thời gian học: Thạc sĩ: 2 năm, Tiến sĩ: 3 năm.
  • Quyền lợi:
    • Thạc sĩ: Miễn học phí + trợ cấp tối thiểu hàng tháng. 6,000 NTD (200 USD).
    • Tiến sĩ: Miễn học phí + trợ cấp tối thiểu hàng tháng. 8,000 NTD (265 USD).

học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại trường

Ký túc xá tại trường Đại học Quốc Lập Đài Loan

Trường Đại học Quốc lập Đài Loan cung cấp nhiều lựa chọn chỗ ở cho sinh viên học tại trường bao gồm: Prince House, Guo Qing Dorm (Trung tâm Thanh thiếu niên Quốc tế) và General Dorms (Ký túc xá chung).

Ký túc xá của Prince House

• Ký túc xá Chang-Hsing và Ký túc xá Shui-Yuan. Cả hai tòa Ký túc xá này đều nằm ở vị trí thuận tiện vì chúng gần khuôn viên trường, có nhiều cửa hàng và nhà hàng có thể được tìm thấy ở khu vực lân cận.
    • Giá: từ 5,100 đến 7,800 Đài Tệ / tháng (bao gồm tiền nước).
  • Guo Qing Dorm, còn được gọi là trung tâm Thanh niên Quốc tế, là ký túc xá dành cho sinh viên sau đại học và sinh viên trao đổi quốc tế.
    • Giá: 150 Đài Tệ/ ngày cho sinh viên ngắn hạn (đã bao gồm tiền điện nước).

Ký túc xá General Dorms

• Ký túc xá chung (General Dorms) là phòng đôi hoặc phòng 4 người. Ở đây bạn sẽ không được chọn phòng mình muốn ở mà sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên theo quyết định của trường.
    • Giá: 7,900 – 12,900 Đài Tệ/ học kỳ.

ký túc xá tại trường đại học quốc lập đài loan

Có thể nói trường Đại học Quốc Lập Đài Loan là ngôi trường đáng học tập khi du học Đài Loan. Với chất lượng giảng dạy xuất sắc cũng như cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thoải mái, trường Đại học Quốc lập Đài Loan chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm về nhiều thông tin khác!