Tư vấn Hướng nghiệp tại Trường THPT Ngô Gia Tự

Trường Thành lập từ năm 1971 với sự đóng góp của gia đình ông Nguyễn Văn Nhiều đã hiến 1 hecta đất để xây trường, lúc mới thành lập trường mang tên là trường Trung học Tỉnh hạt Thạnh Đức gồm các lớp cấp I và cấp II.

Đến năm 1988 tách các lớp tiểu học, chuyển học sinh thuộc 3 xã Cẩm Giang, Thạnh Đức, Hiệp Thạnh đang học trường Cấp 3 Gò Dầu về thành lập trường Phổ thông cấp 2-3 Ngô Gia Tự.

Đến năm học 1991-1992 do không đủ số học sinh cấp 3 trường chuyển học sinh cấp 3 về trường cấp 3 Gò Dầu và các trường ở Hòa Thành, trường mang tên Phổ thông cấp 2 Ngô Gia Tự.

Năm học 1994-1995 theo nguyện vọng của cha mẹ học sinh để thuận tiện cho việc đi học của con em trường được UBND tỉnh đồng ý mở lại các lớp cấp 3 và trường mang tên phổ thông cấp 2-3 Ngô Gia Tự .

Đến Năm học 2003-2004 do số học sinh tăng không đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho 2 cấp học nên UBND huyện Gò Dầu thành lập trường THCS Thạnh Đức và chuyển học sinh cấp 2 về trường THCS,  trường chính thức mang tên THPT Ngô Gia Tự.

Năm 2012 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh đầu tư xây dựng theo mô hình trường chuẩn quốc gia và đưa vào sử dụng tháng 4/2013.