Tư vấn Hướng nghiệp tại Trường THPT Tân Đông

Trường THPT Tân Đông được thành lập theo Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 27/7/2006 của UBND tỉnh Tây Ninh. Trường đóng trên địa bàn ấp Đông Thành, xã Tân Đông, Huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Nhà trường thực hiện chức năng giảng dạy học sinh bậc trung học phổ thông và phổ cập trung học phổ thông cho địa bàn 5 xã chính là: Tân Đông, Tân Hà, Tân Hội, Tân Hòa, Suối Ngô và các xã khác. Năm học đầu tiên trường tuyển 6 lớp 10 với 258 học sinh. Tập thể CB-GV-CNV gồm 12 người. Cơ sở vật chất chỉ có 6 phòng học lầu, điều kiện giảng dạy, học tập và sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn.Hiện nay, trường có 14 lớp, đủ 3 khối với trên 500 học sinh. Tập thể CB-GV-CNV có 40 người, 100% giáo viên đạt chuẩn (có 4 thạc sĩ, 1 đang học cao học). Cơ sở vật chất của trường đang được đầu tư xây dựng theo mẫu trường chuẩn. Nhà trường hiện có tổng cộng 45 phòng, trong đó: 13 phòng hành chính, 22 phòng học, 2 phòng dạy ứng dụng CNTT, 6 phòng thực hành – thí nghiệm, 1 Thư viện và 1 phòng đọc.

THPT Tân Đông

Mặc dù đóng trong địa bàn vùng sâu, biên giới, nhưng chất lượng giáo dục của trường đã không ngừng tiến bộ. Hàng năm, trường đều có học sinh giỏi, khá. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 90%. Nhà trường có nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường ĐH-CĐ. Trong đó có nhiều gương mặt xuất sắc như:Khương Thị Biên (3 năm liền đạt học sinh giỏi, giải thưởng Lý Tự Trọng); Nghiêm Thị Lệ (3 năm liền đạt học sinh giỏi, giải thưởng nữ sinh Việt Nam); Giáp Thị Lĩnh (Giải III đường lên đỉnh Ôlympia)…

Trong định hướng phát triển, nhà trường xác định sứ mệnh “Tạo dựng môi trường học tập an toàn, nền nếp, giàu chất nhân văn, uy tín về chất lượng giáo dục,  phát huy năng lực và tư duy sáng tạo, mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển”;

Với tầm nhìn “Là một ngôi trường mà học sinh sẽ ưu tiên lựa chọn để học tập và rèn luyện, nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn tới thành công”.

Tập thể CB-GV-CNV trường quyết tâm thực hiện phương châm “Chất lượng giáo dục là danh dự và trách nhiệm của nhà trường”, từng bước đưa thương hiệu TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TÂN ĐÔNG  ngày càng lớn mạnh góp phần cùng toàn ngành đưa sự nghiệp giáo dục – đào tạo Tây Ninh ngày càng vững mạnh và phát triển.

Trả lời

Translate