Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh bạn nên biết!

Trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập, nhiều quốc gia đang thực hiện những điều chỉnh chính sách để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế, và Hàn Quốc là một điển hình trong số đó. Mới đây, một số luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh đã được thay đổi. Bài viết là một số thay đổi du học sinh cần cập nhật.

luật mới của hàn quốc đối với du học sinh

Vì sao nên trở thành du học sinh Hàn Quốc?

Với hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cùng nền văn hóa đặc sắc, Hàn Quốc đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn có ý định đi du học.Tham gia đào tạo tại đây các bạn cũng có nhiều lựa chọn đối với ngành nghề đào tạo với chương trình lý thuyết kết hợp thực hành.

Và tất nhiên, để quá trình du học được thuận lợi thì việc nắm luật, đặc biệt là luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh là điều bắt buộc.

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Đây là luật áp dụng cho các trường thuộc TOP 3 mà không thuộc TOP 1%. Do đó, nếu bạn dự định du học tại những trường thuộc TOP 3 thì bạn sẽ cần cọc 10.000$ tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

Số tiền này sẽ được đóng băng và các bạn có thể rút sau khi nhập cảnh tại Hàn Quốc với số tiền 5.000$/ 1 lần rút (6 tháng rút 1 lần).

Các loại visa theo luật mới của Hàn Quốc

• Visa thẳng

Trước đây, để có cơ hội nhận visa thẳng (visa trực tiếp) bạn phải nhận mã code hay thư mời từ những trường đại học nằm trong Top 1% tại Hàn Quốc. Khi bạn nhận được mã code visa, bạn sẽ không cần phải tham gia phỏng vấn visa.

Tuy nhiên từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng 1/3 số trường đại học thuộc Top 1% sẽ còn cung cấp mã code nên đại đa số các bạn du học vẫn sẽ tham gia phỏng vấn.

• Visa phỏng vấn

Quá trình xin visa đòi hỏi sự chấp nhận và hiểu biết vững về quy trình. Đối với visa này, việc phải đối mặt với vòng phỏng vấn tại Đại sứ quán bằng ngôn ngữ Hàn là không thể tránh khỏi. Thời gian chờ đợi kết quả thường kéo dài từ 1 đến 2 tháng.

luật mới của hàn quốc đối với du học sinh bạn phải biết

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về gia hạn visa

• Nếu bạn có điểm chuyên cần dưới 70%/ học kỳ, bạn sẽ không được gia hạn visa.
  • Nếu điểm chuyên cần trên 80%/ kỳ, bạn sẽ cần nêu lý do nghỉ học và cam kết khi gia hạn visa.
  • Sinh viên có điểm chuyên cần dưới 90%/kỳ sẽ không được cấp phép làm.
  • Nếu bạn du học theo diện D2 thì bạn sẽ cần thêm TOPIK 4 để được cấp bằng. Đây là điều kiện để ở lại sau khi tốt nghiệp và chuyển lên D10.
  • Nếu bạn có visa D4-1 muốn chuyển trường sẽ cần đáp ứng các điều kiện:
    • Đối với Cao đẳng: TOPIK 2.
    • Đối với Đại học: TOPIK 3.
    • Đối với Thạc sĩ: TOPIK 4.
  • Nếu bạn học tại các trường thuộc quần đảo Jeju sẽ không được tự ý di chuyển trên khu vực nội địa Hàn Quốc.

luật mới của hàn quốc đối với du học sinh về gia hạn visa

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về chứng minh tài chính

Quản lý tài chính luôn là một trong những thách thức lớn đối với du học sinh, đặc biệt là khi phải đối mặt với luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Việc hiểu rõ về các điều khoản này không chỉ giúp giảm bớt lo lắng mà còn đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch tài chính linh hoạt và phù hợp. Dưới đây là những điểm quan trọng mà bạn cần nắm vững:

Số tiền bạn chuyển từ Việt Nam sẽ được xem xét để gia hạn visa, nhưng cần lưu ý rằng số tiền kiếm được từ làm thêm công việc sẽ không được tính vào mục đích này. Đối với số dư tài khoản lớn hơn sẽ không được công nhận là nguồn tài chính hợp lệ.

Khi bạn đăng ký sổ tài khoản cho cơ quan Xuất nhập cảnh Hàn Quốc, cần phải có ít nhất 1 triệu Won trong tài khoản. Sau khi bạn đã đăng ký làm thêm công việc một cách hợp pháp, số tiền trong tài khoản sẽ được công nhận và hỗ trợ quá trình du học của bạn.

chứng minh tài chính

Luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh về về công việc làm thêm

Những quy định mới về làm thêm công việc tại Hàn Quốc không chỉ là một thách thức mà còn là cơ hội để sinh viên du học kiếm thêm thu nhập và phát triển kỹ năng trong môi trường làm việc đa văn hóa. Dưới đây là một số điều cần biết về những thay đổi này:

• Sinh viên học tiếng Hàn cần ít nhất 6 tháng học trước khi được phép làm thêm. Trong tuần, giới hạn làm thêm là khoảng 20 giờ, nhưng vào cuối tuần và trong các kỳ nghỉ dài, bạn có thể linh hoạt đăng ký làm thêm mà không bị giới hạn về thời gian.
  • Sinh viên đang học tại các trường đại học có thể làm thêm tối đa 25 giờ, trong khi sinh viên học cao học có thể làm thêm tối đa 30 giờ.
  • Để đủ điều kiện làm thêm, luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh sẽ cần có:
    • Điểm chuyên cần trên 90% trở lên và điểm tích lũy tối thiểu điểm C.
    • Sinh viên hệ tiếng Hàn sẽ cần có TOPIK 2 trở lên.
    • Sinh viên học Trung cấp lên Đại học sẽ cần TOPIK 3 trở lên.
    • Sinh viên học hệ Cao học sẽ cần TOPIK 4 trở lên.

luật mới về công việc làm thêm

Trên đây là những thông tin mới nhất về luật mới của Hàn Quốc đối với du học sinh. Hy vọng rằng thông qua bài viết bạn đã nắm bắt được những thay đổi mới nhất đối với du học sinh tại nơi đây. Để được hỗ trợ và tư vấn du học Hàn Quốc, bạn vui lòng liên hệ Gate Future.